Những điều cần lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa dịch Covid-19

Những điều cần lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa dịch Covid-19

Nhiều gia đình nghĩ cưới xin là chuyện của đời người; nên gia đình nào cũng muốn tổ chức cho con cho thật hoành tráng; mời khách đến dự tiệc cưới đông đủ. Thế nhưng, họ lại không lường trước trước tâm lý của người dân lo sợ dịch bệnh; nên xảy ra hàng loạt vấn đề không mong muốn. Việc tổ chức đám cưới trong mùa dịch Covid-19 đang khiến rất nhiều cặp đôi đau đầu bởi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh này không biết đến khi nào mới kết thúc. Vậy làm cách nào để có thể tổ chức tiệc cưới một cách trọn vẹn nhất mùa dịch bệnh này.(Đám cưới mùa dịch Covid-19)

Cân nhắc quy mô tổ chức đám cưới

Một trong những vấn đề khiến các gia đình phải cân nhắc cẩn thận chính là quy mô tiệc cưới. Nếu tổ chức linh đình thì có thể sẽ dư dả; vì mọi người vẫn đang lo ngại vấn đề dịch bệnh mà sẽ không thể đến trực tiếp lễ cưới; để tham dư hoặc chỉ đến vội vàng rồi về, việc này dẫn đến lãng phí và tốn kém. Ngược lại, nếu chỉ tổ chức đơn giản thì lại ngại mọi người đánh giá là sơ sài; “thiếu trách nhiệm”, … khiến ngày cưới không được trọn vẹn. Việc gói gọn quy mô tiệc cưới; thủ tục gọn nhẹ nhưng vẫn ấm cúng, hạnh phúc, cô dâu chú rể có nhiều thời gian nghỉ ngơi; tận hưởng hạnh phúc, đỡ phải vất vất ngược xuôi tiếp khách.(Đám cưới mùa dịch Covid-19)

Sử dụng hình thức báo hỷ

Một trong những cách được nhiều cặp đôi lựa chọn trong việc tổ chức tiệc cưới; là quyết định chỉ tổ chức báo hỷ thay vì mời tiệc nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe cho bản thân, họ hàng, làng xóm và cả cộng đồng. Đây là một hình thức mà bạn nên cân nhắc trong thời điểm dịch bệnh bùng phát như hiện nay. Vì mọi người đều đang nâng cao cảnh giác với dịch Covid-19; nên đa số đều không muôn đến dự đám cưới. Việc chỉ báo hỷ sẽ giúp tránh được tình trạng dư thừa cổ cưới; vừa rất tốn kém lại lãng phí thực phẩm dư thừa. Ngoài ra, việc hạn chế tập trung đông người; cũng là cách giúp hạn chế sự lây lạn của dịch bệnh một cách hiệu quả. (Đám cưới mùa dịch Covid-19)

Đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Đây là vấn đề luôn được quan tân mỗi khi tổ chức tiệc cưới; chứ không hẳn đến lúc dịch bệnh mới quan tâm. Vợ chồng bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm; đãi tiệc uy tín để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và tất cả khách mời đến tham dự. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; sẽ giúp tránh được nhiều trường hợp không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người; nhất là trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành hiện nay.(Đám cưới mùa dịch Covid-19)

Mang cổ không dùng đến để làm từ thiện

Nếu việc tổ chức đám cưới của bạn xảy ra tình trạng không mời đến quá ít so với số lượng bàn tiệc; thì bạn cũng nên nghĩ đến phương án mang những mâm cỗ không dùng; đến để đi làm từ thiện. Bạn có thể nhờ khách sạn, nhà hàng đóng gói nguyên cả mâm cỗ; thuê xe chở đến tặng những cơ sở thiện nguyện; gửi cho các đơn vị nuôi dưỡng trẻ tàn tật; khó khăn cơ nhỡ để họ cải thiện bữa ăn mà không phải bỏ đi lãng phí…(Đám cưới mùa dịch Covid-19)

Chuyện cưới xin là chuyện cả đời, nhưng cưới xin trong thời buổi dịch bệnh này; thì các gia đình chỉ nên tổ chức sao cho lịch sự, ấm cúng, thể hiện sự thiêng liêng; nét đẹp văn hóa trong đám cưới, miễn sao để lại ấn tượng tốt đẹp của bạn dành cho bạn bè, người thân. Những lưu ý trong việc tổ chức đám cưới ở trên; sẽ phần nào giúp bạn giải quyết được những vấn đề nếu bạn buộc phải tổ chức đám cưới; trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra như hiện nay.(Đám cưới mùa dịch Covid-19)

Nếu quan tâm về phong tục Lễ nghi; nên chọn Quả Cưới phù hợp với phong tục, văn hóa. Tham khảo Dịch vụ Mâm Quả Cưới Hỏi tại Đà Nẵng.

Nguồn: Marry

Bài viết liên quan

Menu